การมาถึงของนักเรียนเกาหลี ส่งสัญญาณการกลับมาของการท่องเที่ยว

นักท่องเที่ยวและสมาชิกขององค์กรระหว่างประเทศต่างๆ เริ่มเดินทางถึงสปป.ลาวแล้วหลังจากที่รัฐบาลได้เปิดประเทศให้ชาวต่างชาติในเดือนนี้ โดยกลุ่มแรกที่เดินทางมาถึงในวันจันทร์นี้คือกลุ่มนี้มีนักเรียน 17 คนและครู 6 คนจากโรงเรียนมัธยมอิโปในกรุงโซล สาธารณรัฐเกาหลี มีนายคิม แดซอง ตัวแทนของโรงเรียนมัธยมปลายฟ้าสีคัม อำเภอนาไซทอง เวียงจันทน์ ให้การต้อนรับคณะซึ่งจัดการมีเดินทางในเวียงจันทน์โดย Family Tour Co., Ltd. ตั้งแต่วันที่ 10 มกราคม ถึง 20 กุมภาพันธ์  นักท่องเที่ยวกลุ่มแรกนี้เป็นจุดเริ่มต้นที่ของการกลับมาเปิดประเทศอีกครั้งของสปป.ลาว เจ้าหน้าที่จากองค์กรรถโดยสารเวียงจันทน์กำลังให้บริการสำหรับผู้มาเยือนที่เดินทางไปยังสถานที่กักกัน ทั่วประเทศ ประชาชนในท้องถิ่นกำลังเตรียมพร้อมสำหรับการกลับมาของนักท่องเที่ยว ซึ่งในขั้นต้นการทัศนศึกษาจะจำกัดอยู่ที่เวียงจันทน์ หลวงพระบาง และอำเภอวังเวียงในแขวงเวียงจันทน์ ทั้งสามสถานที่นี้ถูกกำหนดให้เป็นโซนท่องเที่ยวสีเขียว และจะเปิดรับนักท่องเที่ยวตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมถึงวันที่ 30 มีนาคม ภายใต้โครงการเริ่มต้นการท่องเที่ยวแบบสามขั้นตอนแรกในเฟสแรก

ที่มา : https://www.vientianetimes.org.la/freeContent/FreeConten_Arrival_6.php