คณะผู้แทนเมียนมาร์เข้าร่วมงานเปิดตัวศูนย์ US-ASEAN ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี.

กระทรวงการต่างประเทศเมียนมร์รายงานว่า คณะผู้แทนเมียนมาร์เข้าร่วมพิธีเปิดศูนย์ US-ASEAN ในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. ซึ่งจัดขึ้นที่สาขา Washington School ของมหาวิทยาลัย American Arizona เมื่อวันที่ 14 ธันวาคม โดยมีเอกอัครราชทูตจากสถานทูตอาเซียน อุปทูต และรัฐมนตรีสถานทูตเมียนมาร์ในกรุงวอชิงตัน U Thet Win พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ เข้าร่วมด้วย ทั้งนี้ รองประธานาธิบดี กมลา แฮร์ริส ยังเน้นย้ำถึงการให้ความสำคัญกับการส่งเสริมมิตรภาพระหว่างประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และสหรัฐอเมริกาในกรุงวอชิงตัน ดี.ซี. อย่างไรก็ดี ศูนย์สหรัฐฯ-อาเซียนมีเป้าหมายที่จะเสริมสร้างความสัมพันธ์ทางเศรษฐกิจและวัฒนธรรมระหว่างประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และสหรัฐอเมริกา โดยส่งเสริมความสัมพันธ์ระหว่างองค์กรเอกชน มหาวิทยาลัยแอริโซนา ซึ่งเป็นเจ้าภาพศูนย์ฯ มีประวัติความร่วมมือกับประเทศอาเซียนในโครงการความร่วมมือระหว่างภาครัฐและเอกชนกับกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐฯ มหาวิทยาลัยยังมีส่วนร่วมกับ United States Agency for International Development (USAID) และอุตสาหกรรมของอเมริกา

ที่มา : https://www.gnlm.com.mm/myanmar-delegation-participates-in-us-asean-centre-launch-in-washington-dc/