กัมพูชาแห่ทำธุรกิจขายน้ำเชื้อหมูกล้ามแน่น

เฟซบุ๊คของฟาร์มแห่งหนึ่งในจังหวัดบันเตีย เมียนเจย ของกัมพูชา นำเสนอภาพและข้อมูลเกี่ยวกับธุรกิจเลี้ยงหมู ตัดแต่งพันธุกรรม ที่กำลังเป็นที่นิยม หมูที่เลี้ยงมีร่างกายใหญ่โต กล้ามเนื้อเป็นมัด ซึ่งนอกจากจะเลี้ยงเพื่อเอาเนื้อของหมูไปขายในตลาดผลิตเบคอนแล้ว ยังขายน้ำเชื้อพ่วงชุดผสมเทียม หมูให้กลายเป็นหมูกล้ามเป็นมัด มีต้นแบบมาจากประเทศเกาหลีใต้ เพื่อรับมือกับวิกฤตขาดแคลนเนื้อหมู แม้นักวิทยาศาสตร์จะยืนยันว่า หมูตัดแต่งพันธุ์กรรมปลอดภัย แต่บรรดาผู้รักสัตว์พากันประณามว่าเป็นฝันร้ายของอุตสาหกรรมเนื้อสัตว์อย่างไรก็ตาม อียู ประกาศห้ามนำเข้าอาหารที่ทำจากหมูประเภทนี้ เนื่องจากวิตกด้านความปลอดภัยและคุณภาพของเนื้อหมู

ที่มา : http://www.bangkokbiznews.com/news/detail/820597

07/12/61