องค์กรอิสระและมูลนิธิด้านการศึกษาร่วมมือกับรัฐบาลในการสนับสนุนเงินเพื่อการศึกษาและกีฬา

เมื่อวันที่ 21-22 พ.ย. 62 ได้มีการประชุมเรื่องการจัดสรรงบประมาณเพื่อพัฒนาด้านการศึกษาและการกีฬาโดยความร่วมมือระหว่าง องค์กรอิสระระหว่างประเทศ มูลนิธิด้านการศึกษาร่วมมือกับรัฐบาลในการให้เงินสนับสนุน 99 ล้านเหรียญสหรัฐ แก่มหาวิทยาลัย โรงเรียนรวมถึงโครงการด้านการศึกษาและกีฬาในสปป.ลาว โดยในที่ประชุมมีแนวทางในการนำงบประมาณของกองทุนจำนวน 17ล้านเหรียญสหรัฐไปเพื่อจัดหาเครื่องแบบและอุปกรณ์การศึกษาเพื่อสนับสนุนการเรียนการสอนรวมถึงการจัดหลักสูตรฝึกอบรมเพื่อช่วยเสริมสร้างระบบการศึกษาและในอนาคตจะมีการนำเงินของกองทุนไปสนับสนุนในด้านอื่นๆต่อไป จากการสนับสนุนดังกล่าวจะช่วยในเรื่องการพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานด้านการศึกษาและการกีฬา รวมถึงการปรับปรุงคุณภาพการสอนในพื้นที่ห่างไกลเพื่อยกระดับมาตรฐานการศึกษาโดยรวมทำให้คุณภาพของคนในสปป.ลาวดีขึ้นจากการศึกษาที่มีมาตราฐานมากขึ้น นำมาซึ่งผลดีในอนาคตที่จะส่งผลต่อการพัฒนาประเทศเพราะการศึกษาเป็นพื้นฐานของการพัฒนาสังคมที่ดี

ที่มา : http://www.vientianetimes.org.la/freeContent/FreeConten_Ministry_260.php