สปป.ลาว, ออสเตรเลียขยายความร่วมมือในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์

รัฐบาลสปป.ลาวร่วมมือกับออสเตรเลียในด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์และการนำกลยุทธ์การพัฒนาไปปฏิบัติ หัวข้อนี้ถูกกล่าวถึงในการเสวนาการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์แห่งชาติ (HRD) การเสวนาครั้งที่ 3 มีผู้เข้าร่วมประชุมประมาณ 60 คน เพื่อการพัฒนาเปิดโอกาสให้ผู้มีส่วนได้ส่วนเสียสามารถให้ข้อเสนอแนะเกี่ยวกับการริเริ่มของรัฐบาลสปป.ลาวที่สำคัญในการปรับปรุงกำลังแรงงานของสปป.ลาวและการทำงานร่วมกันในอนาคต การสนทนาในปีนี้เน้นไปที่ความคืบหน้าของการดำเนินการตามยุทธศาสตร์การพัฒนาทรัพยากรมนุษย์แห่งชาติและเชื่อมโยงกับแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติฉบับที่ 9 โดยเฉพาะอย่างยิ่งใน 3 ส่วนที่สำคัญ ได้แก่ การเกษตร การศึกษาและสุขภาพ อีกประเด็นสำคัญคือการพัฒนากรอบการเรียนรู้ การติดตามและประเมินผลของยุทธศาสตร์  เพื่อการจัดการด้านการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ในสปป.ลาวอย่างมีประสิทธิภาพ ทั้งนี้ออสเตรเลียมีส่วนช่วยในการพัฒนาทรัพยากรมนุษย์โดยมอบทุนการศึกษาให้แก่นักศึกษาสปป.ลาวและเจ้าหน้าที่เพื่อศึกษาในมหาวิทยาลัยของสปป.ลาวและออสเตรเลีย

ที่มา:http://www.vientianetimes.org.la/freeContent/FreeConten_Laos_Australia_261.php