อุตสาหกรรมนมโคเวียดนาม มีอัตราการเติบโต 10% ต่อปี
ตามข้อมูลของสมาคมนมโคเวียดนาม คาดว่าอุตสาหกรรมนมเวียดนามจะมีอัตราการเติบโตร้อยละ 9-10 ในปีหน้า และปริมาณการบริโภคนมของคนเวียดนามต่อหัวจะเพิ่มขึ้นเป็น 28 ลิตร ภายในปี 2563 โดยการขยายตัวของอุตสาหกรรมดังกล่าวนั้น เป็นผลมาจากการเพิ่มขึ้นของรายได้และการพัฒนาระบบโซ่อุปทานที่ทันสมัย และการเพิ่มขึ้นของประชากรในวัยหนุ่มสาวและชนชั้นกลางในเขตพื้นที่เมือง อย่างไรก็ตาม ผลิตภัณฑ์นมที่บริโภคส่วนใหญ่จะอยู่ในลักษณะนมเหลว นมผง โยเกิร์ต และนมข้นหวาน เป็นต้น ขณะที่ การบริโภคผลิตภัณฑ์อื่นๆ ได้แก่ ชีส และเนยไขมันต่ำ เป็นต้น ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์หลัก 2 กลุ่มของตลาดนมภายในประเทศ คือ นมเหลวและนมผง ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 3 ใน 4 ของมูลค่าตลาดทั้งหมด ด้วยการผลิตนมโคสด 1.5 ล้านลิตร และปริมาณการผลิตนมผง 138,000 ตัน นอกจากนี้ อุตสาหกรรมนมในประเทศมีการขยายตัวได้ดี ในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา โดยธุรกิจได้มีการปรับปรุงเครื่องมือการผลิตและสิ่งอำนวยความสะดวก รวมไปถึงการนำเทคโนโลยีมาพัฒนาคุณภาพการผลิตนมและผลิตภัณฑ์ที่ทำมาจากนม