กัมพูชามองหาวิธีการลดต้นทุนอาหารสัตว์ที่ผลิตในท้องถิ่น
รัฐบาลกำลังมองหาข้อมูลจากภาคเอกชนเกี่ยวกับความเป็นไปได้ของการผลิตอาหารสัตว์ในท้องถิ่นมากขึ้นเพื่อลดการนำเข้าจากต่างประเทศเพื่อจะช่วยให้อุตสาหกรรมขนาดเล็กและขนาดกลางดำเนินไปได้อย่างต่อเนื่อง ในขณะที่ค่าไฟยังคงสูงสำหรับภูมิภาคตามที่กระทรวงเกษตรป่าไม้และการประมง (MAFF) รายงาน โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวง MAFF และ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรมวิทยาศาสตร์เทคโนโลยีและนวัตกรรมจัดประชุมโต๊ะกลมเรื่องการผลิตอาหารสัตว์สำหรับอุตสาหกรรมในท้องถิ่น โดยมีส่วนร่วมจากสถาบันที่เกี่ยวข้องทั้งหมดรวมทั้งภาคเอกชน ซึ่งกระทรวงหารือถึงความท้าทายที่เกษตรกรเผชิญในห่วงโซ่ปศุสัตว์และการเพาะเลี้ยงสัตว์น้ำเพื่อให้การผลิตมีความสามารถในการแข่งขันต่อประเทศเพื่อนบ้านสร้างงานให้กับคนในท้องถิ่น โดยในปัจจุบันกัมพูชานำเข้าอาหารสัตว์เกือบร้อยละ 50 เนื่องจากราคาวัตถุดิบในท้องถิ่นเพิ่มสูงขึ้น