ราคาสินค้าปศุสัตว์ในกัมพูชายังคงทรงตัว

จำนวนสัตว์ในฟาร์มปศุสัตว์ที่เลี้ยงในกัมพูชาเพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญในช่วงที่เกิดการระบาดของ Covid-19 ตามข้อมูลของกระทรวงเกษตรป่าไม้และการประมง (MAFF) โดยรัฐมนตรีว่าการกระทรวง MAFF กล่าวว่าผลผลิตในอุตสาหกรรมฟาร์มปศุสัตว์เพิ่มขึ้นจาก 42.02 ล้านตัว เป็น 49.42 ล้านตัว เพิ่มขึ้นร้อยละ 17.6 เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปี 2019 ซึ่งในปีนี้ห่วงโซ่การผลิตในอุตสาหกรรมปศุสัตว์ของประเทศประกอบด้วยฟาร์ม 1,232 แห่ง ในจำนวนนี้เป็นผู้ผลิตสัตว์ปีก 681 ราย ผลิตสุกร 547 ราย และเลี้ยงโคอีกจำนวนหนึ่ง โดยในช่วงที่เกิดการแพร่ระบาด กัมพูชาได้พยายามอย่างมากในการส่งเสริมการผลิตในท้องถิ่นเพื่อนำไปสู่การสร้างรายได้ให้กับคนในภาคการเกษตร ซึ่งจากรายงานราคาสินค้าโภคภัณฑ์ประจำวันที่ 4 ธันวาคม จากตลาดพนมเปญราคาเฉลี่ยเนื้อหมู 26,400 เรียล (6.6 ดอลลาร์) ต่อกิโลกรัม เป็ด 15,600 เรียล (3.9 ดอลลาร์) ต่อกิโลกรัม เนื้อวัว 39,800 เรียล (9.95 ดอลลาร์) ต่อกิโลกรัม และไก่ 28,000 ดอลลาร์ (7 ดอลลาร์) ต่อกิโลกรัม ยังไงอยู่ในระดับคงที่

ที่มา : https://www.khmertimeskh.com/50790005/livestock-prices-remain-stable/