การท่องเที่ยวเชิงอาหารคือกุญแจสำคัญการกระตุ้นเศรษฐกิจกัมพูชา

คนในวงการอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวและเจ้าหน้าที่ระดับสูงได้รวมตัวกันเพื่อหารือเกี่ยวกับบทบาทของการทำอาหารในการดึงดูดนักท่องเที่ยวให้มาในกัมพูชามากขึ้น โดยได้ความร่วมมือจากองค์กรการท่องเที่ยวโลกแห่งสหประชาชาติ (UNWTO) ซึ่งเน้นถึงบทบาทของศาสตร์การทำอาหารในการส่งเสริมการท่องเที่ยวทั่วโลกในขณะที่ยังให้ความสำคัญกับการท่องเที่ยวในการเสริมสร้างการเติบโตทางเศรษฐกิจ โดย Adventure Travel Trade พบว่าประมาณ 25% ของงบประมาณการเดินทางของนักท่องเที่ยวใช้กับอาหาร ซึ่งกระทรวงการท่องเที่ยวระบุ ในปีที่ผ่านมาจำนวนนักท่องเที่ยวมายังกัมพูชาประมาณ 6.2 ล้านคนเพิ่มขึ้น 10.7% เมื่อเทียบเป็นรายปี อุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสร้างรายได้ 4.3 พันล้านเหรียญสหรัฐ หรือคิดเป็น 12.7% ของ GDP

ที่มา : https://www.khmertimeskh.com/50635865/food-tourism-key-to-boosting-national-economy-experts/