ผลผลิตปลาท้องถิ่นของกัมพูชาเพิ่มขึ้น

ผลผลิตปลาน้ำจืดและปลาทะเลเพิ่มขึ้นเล็กน้อยในช่วงเวลาครึ่งปีแรก โดยมีการทำผิดกฎหมายในการดำเนินกิจกรรมการจับสัตว์น้ำลดลง เนื่องจากการปราบปรามอย่างจริงจัง ซึ่งในช่วงครึ่งปีแรกสามารถผลิตปลาน้ำจืดได้ถึง 167,950 ตัน มากกว่าในช่วงเดียวกันของปีที่แล้วอยู่ 380 ตัน ส่วนในด้านทางฝั่งของปลาน้ำเค็มอยู่ที่ 57,800 ตัน การผลิตในฟาร์มปลามีการเติบโตที่แข็งแกร่งอยู่ที่ 112,846 ตัน เพิ่มขึ้นกว่า 18,808 ตัน โดยการส่งออกผลิตภัณฑ์ปลาสดเพิ่มขึ้น 80 ตัน และเพิ่มขึ้น 30 ตันในส่วนของผลิตภัณฑ์ปลาแปรรูป ซึ่งปลาน้ำจืดของกัมพูชาส่วนใหญ่ส่งออกไปยัง สิงคโปร์ มาเลเซีย และจีนในขณะที่ปลาทะเลส่วนใหญ่ส่งออกไปยังประเทศไทยและเวียดนาม

ที่มา : https://www.khmertimeskh.com/50626839/local-fish-yields-on-the-rise/